THE SIMS4

     THE SIMS4 เดอะซิมส์ 4 (The Sims 4) เป็นเกมจำลองชีวิต รุ่นที่ 4 ในตระกูล เดอะซิมส์ ถูกประกาศเริ่มทดสอบระบบในปี พ.ศ. 2556 ผ่านทาง Origin โดยทาง EA ได้ประกาศที่งานอิเล็กทรอนิกเอ็นเตอร์เทนเมนต์เอกซ์โป หรือ E3 ว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557 สำหรับไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และในโอเอสเทน วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 เดอะซิมส์ 4 เป็นเกมพีซีแรกที่ทำยอดขายชนะเกมในเครื่องเล่นคอนโซลชนิดอื่น ๆ ในรอบ 2 ปี และยอดขาย 408,150 ชุด ใน 4 วันแรกนับตั้งแต่วันที่จำหน่าย และในเดือนพฤศจิกายนก็ทำยอดขายได้ทะลุ 1.10 ล้านชุดทั่วโลก ตัวเกมนั้นต่างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะน้อยกว่าเดอะซิมส์ภาคก่อนหน้าก็ตาม

THE SIMS4
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest

รูปแบบการเล่นเกม

THE SIMS4

     เดอะซิมส์ 4 เป็นเกมจำลองชีวิตคล้ายกับภาคก่อนหน้า ผู้เล่นสร้างตัวละครซิมและสำรวจบุคลิกภาพต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงการดำเนินเรื่องของเกม ซิมสร้างทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ (multitasking) เช่น เดินขณะทำงานอีกอย่างหนึ่ง อารมณ์ของซิมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น เช่น ซิมคนหนึ่งสามารถทำงานหนึ่ง ๆ ได้ขณะโกรธหรือตื่นเต้นอย่างสุดโต่ง

คล้าย ๆ กับเกมซิมส์เกมก่อนหน้า มีกิจกรรมท้าทายที่ผู้เล่นสร้างขึ้นเองได้มากมาย หนึ่งในกิจกรรมที่พบได้บ่อยที่สุดคือ Legacy Challenge ซึ่งผู้เล่นควบคุมซิมคนเดียวและทำให้ตระกูลอยู่ได้ยาวนานถึง 10 รุ่น และเดอะซิม 4 ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครหลากหลายเพศ โดยที่ไม่จำกัดว่าเป็นชายหรือหญิง

    ในเดอะซิมส์ 4 โหมดซื้อและสร้างถูกรวมอยู่ด้วยกัน และถือว่าเป็นหนึ่งคุณสมบัติของเกม เกมปรากฏระบบสร้างและซื้อ (build-and-buy system) ทั้งในย่านที่อยู่อาศัยและการปรับภูมิประเทศ สิ่งของในโหมดซื้อบางอย่างจะถูกล็อก และปลดล็อกได้เมื่อถึงระดับอาชีพที่กำหนด อาคารและห้องต่าง ๆ สามารถเคลื่อนย้ายได้ภายในพื้นที่ กำแพงสามารถปรับความสูงได้ มีระบบการค้นหาสิ่งของในโหมดซื้อและสร้างด้วย

5 ภาคเสริมสุดเจ๋งสำหรับเกม

      สำหรับแฟนเกม The Sims 4 เกมแนวจำลองสถานการณ์ คงทราบดีกันอยู่แล้วแม้ว่าในเวอร์ชั่น Standard Edition ตัวเกมส์จะมาพร้อมไอเท็มและสกินมากมายในการตกแต่ง แต่ถึงอย่างไรก็คงจะไม่จบแค่นี้แน่หากตกหลุมรักเกมนี้ไปแล้ว เพราะ Maxis Studio ผู้พัฒนานั้นขยันเข็น ส่วนเสริม หรือ expansion packs ใหม่ ๆ ออกมาเสียเหลือเกิน ซึ่งก็ไม่ถือว่าผิดปกติเพราะเกมสมัยใหม่ส่วนใหญ่นั้นจะเน้นการขายส่วนเสริมหรือ DLC ในเกมกันเสียเป็นส่วนใหญ่
ดั้งนั้นวันนี้เราจะนำ 5 ภาคเสริมสุดเจ๋งสำหรับเกม The Sims 4 มาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน

THE SIMS4

The Sims 4 Discover University
สัมผัสบรรยากาศในรั้วมหาวิทยาลัย และไอเท็มและการทดลองตามสายอาชีพเฉกเช่นในรั้วมหาลัย รวมถึงไอเท็มในการสร้างบ้านในแบบที่เราคุ้นเคยและไอเท็มสำหรับการแต่งตัวในแบบวัยรุ่นมหาลัย
The Sims 4 Island living
หลีกหนีความจำเจจากเมืองใหญ่ Expansion Pack นี้จะพาเหล่าเดอะซิมส์ไปยังเกาะสวรรค์ที่ให้ชาวซิมส์เนรมิตสิ่งต่าง ๆ ได้ตามต้องการและยังมีกิจกรรมพายเรือ ดำน้ำ ให้ชาวซิมส์ได้สนุกอีกด้วย
The Sims 4 Seasons
แพ็คนี้จะมาพร้อมช่วงเวลาพิเศษในแต่ละปีและเทศกาลที่สำคัญ ๆ ดังนั้นไอเท็มต่าง ๆ ก็จะออกแบบมาให้เหมาะตามเทศกาลนั้น ๆ
The Sims 4 City living
เป็นภาคเสริมที่จะให้เราได้เลือกแบบการใช้ชีวิตในแบบที่หลากหลาย ให้ตรงกับความต้องการของเรา ในเมือง San Myshuno การมีปฏิสัมพันธ์กับประชากรในเมืองก็ถือเป็นอีกหนึ่งมิสชั่นที่น่าสนใจ
The Sims 4 Get together
มันคือแพ็คที่ให้ชาวซิมส์สร้างกรุ๊ปหรือกลุ่มที่ทำให้คนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กันมาอยู่ด้วยกัน โดยมีเงือนไขและข้อกำหนดมันส์ให้สมาชิกในกลุ่มได้ทำร่วมกัน

สเปคคอมและความต้องการระบบ

     เรามาดูในส่วนของความสเปคคอมและความต้องการระบบในการที่จะเล่นเกม The Sims 4 ว่าคอมพิวเตอร์หรือแลปท็อปที่เราใช้อยู่นั้นแรงพอที่จะเล่นเกมกันได้ไหม โดยตัวเกมออกจำหน่ายตั้งแต่ปี 2014 นับถึงปัจจุบันก็เกือบ 5 ปีเป็นที่เรียบร้อยดังนั้นถ้าคนไหนพึ่งจะประกอบหรือซื้อคอมพ์ใหม่ภายในปี 2019 นี้มั่นใจว่าเล่นได้อย่างแน่นอน โดยสเปคขั้นต่ำที่จะเล่นได้ขอเพียงเป็นซีพียู Intel Core 2 Duo 1.8Ghz หรือค่ายแดงอย่าง AMD Athon 64 4000+ ขึ้นไปและการ์ดจอที่ไม่ต้องเทพมากอย่าง Nvidia Geforce 6600 หรือ ATI Radeon X1300 ก็สามารถเล่นได้แล้ว

ความต้องการของระบบสเปคขั้นต่ำ The Sims 4
ระบบปฏิบัติการ : Windows 7 , Windows 8 , Windows 10 ในแบบ 64 บิท
ซีพียู : Intel Core2Duo 1.8GHz หรือ AMD Athlon 64 4000+
แรม : อย่างน้อย 4GB
การ์ดจอ : Nvidia GeForce 6600 หรือ ATI Radeon X1300
เนื้อที่ในการติดตั้ง : 15GB
DirectX : รองรับเวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป

ความต้องการของระบบสเปคแนะนำ The Sims 4
ระบบปฏิบัติการ : Windows 10 ในแบบ 64 บิท
ซีพียู : Intel Core i5 หรือ AMD Athlon X4 ขึ้นไป
แรม : อย่างน้อย 8GB
การ์ดจอ : Nvidia GeForce 6600 หรือ ATI Radeon X1300
เนื้อที่ในการติดตั้ง : 18GB
DirectX : รองรับเวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป

     จะเห็นได้ว่าถึง The Sims 4 จะเป็นเกมส์ที่ไม่ได้ต้องการซีพียูและการ์ดจอที่สูงมากนักแต่สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างก็คือแรม ที่อย่างน้อยควรจะต้องมีถึง 4GB หรือถ้าจะให้เล่น เดอะซิม 4 ได้ไม่ติดขัดไหลลื่นก็คงต้องมีถึง 8GB ถ้าใจรักจะเล่นจริงๆ อยากให้กัดฟันอัพเกรดไปเลยดีกว่า

THE SIMS4

ขอบคุณข้อมูลจาก : AW8

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *